Home / Phong thủy nhà đất / Trồng cây theo phong thủy ngôi nhà

Trồng cây theo phong thủy ngôi nhà

Đối với những nhà có sân với kích thước nhỏ hoặc trung bình, các nhà phong thủy sẽ khuyên chủ nhân không nên trồng cây lớn trong sân để lấy bóng râm, bởi vì cây lớn trong nhà sẽ dễ gặp vận suy.

Một bạn đọc có tên Nguyễn hải Minh ở Hà Nội chia sẻ: Tôi thích trồng một vài cây cảnh trong nhà vừa để lấy bóng mát, vừa tạo không gian thoáng đãng, gần gũi thiên nhiên nhưng lại nghe được lời khuyên rằng không nên trồng cây to trước nhà. Vậy bây giờ tôi muốn trồng cây trong nhà thì phải trồng như thế nào cho phù hợp?

trong-cay-theo-phong-thuy-ngoi-nha

Ông KTS Nguyễn Phan Sơn thuộc Công ty Cổ phần tư vấn thiết kế xây dựng Hoàng Gia cho biết: “Sân trước nhà cần trồng nhiều loại cây xanh sẽ tạo cho không gian sống được thông thoáng, mát mẻ, tràn đầy sức sống. Tuy nhiên, chủ nhân ngôi nhà cần lưu ý chọn lựa những loại cây phù hợp cho Phong thủy ngôi nhà, đặc biệt là những cây trồng trong nhà cần phải mạnh khỏe, không bị bệnh, không héo úa, sâu bệnh. Bên cạnh đó, cây không nên quá lớn đến mức chắn ngang tầm nhìn ngôi nhà hoặc là cao hơn ngôi nhà, như thế sẽ khiến ngôi nhà không hấp thụ được năng lượng”.

Đặc biệt khi trồng cây lớn trong những nhà có kích thước nhỏ hoặc trung bình thì nhà sẽ dễ gặp vận nguy. Một điều tối kỵ cần lưu ý là không được trồng cây ngay chính giữa cửa nhà, điều đó cản trở sự đi lại, ra vào, cản trở cả vận may và những điều tốt đẹp đến với gia chủ.

Nếu muốn trồng cây trong nhà thì tre và trúc là loại cây thích hợp nhất, nó vừa mang đến may mắn vừa mang đến sự phát đạt cho gia chủ. Tuy nhiên, một điều cần lưu ý khi trồng trúc đó chính là phần rễ tránh để rễ mọc lan ăn dưới ngôi nhà vì sẽ cát thành hung, sức đất bị phá hoại. đối với nhà hướng Nam có thể trồng cây tùng nhưng không nên quá lớn, sẽ cản trở việc hấp thụ ánh sáng vào trong nhà, biến cát thành hung.

Để giúp gia chủ luôn có cảm giác luôn thoải mái, vui vẻ, ở ngay giữa sân có thể trồng một vài loài hoa nhiều màu, trồng hoa trước hiên nhà sẽ mang đến sự thịnh vượng và sức khỏe cho cả gia đình, đặc biệt hoa được trồng ở hướng Đông Nam sát góc vuồn còn mang đến sự may mắn.

=> Tham khảo thêm: Cara Riverview