Home / Phong thủy nhà đất / Vì sao không nên đặt giường ngủ ở phía sau bàn thờ ?

Vì sao không nên đặt giường ngủ ở phía sau bàn thờ ?

Theo quan niệm phong thủy, phòng ngủ tuyệt đối không được bố trí ngay phía sau bàn thờ, trang thờ thần phật, tổ tiên, như thế có nghĩa là bạn đã được cư trú trước mặt các vị thần linh hoặc phía sau miếu tự. điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến gia đình nhà bạn.

khong-nen-dat-giuong-ngu-o-phia-sau-ban-tho
Phòng ngủ không nên bố trí ngay phía sau bàn thờ, trang thờ thần phật, tổ tiên – Ảnh minh họa.

Nếu phòng ngủ đặt ngay sát phía sau bàn thờ thì người ngủ ở đó sẽ thường xuyên phải ngửi mùi nhang khói, nghe những lời tụng niệm, đọc kinh, gõ mõ…… từ đó liên tưởng đến thần thánh, tổ tiên và những người đã qua đời. Bởi vì xét dưới góc độ khoa học, đặc điểm chung của con người là hay liên tưởng đến những gì diễn ra quanh mình. Cũng do đó mà họ sẽ nảy sinh tư tưởng hướng về cõi tâm linh, nhạt dần với đời sống trần tục, với quan hệ tình cảm lứa đôi…trong tiềm thức.

Không chỉ cấm kỵ việc đặt giường ngủ của vợ chồng sau bàn thờ mà dân gian còn quan niệm theo phong thủy rằng những người trong độ tuổi từ 12 – 60 không nên ngủ ở ngay phía sau trang thờ, bàn thờ. Bởi vì điều này giúp tránh nảy sinh những bất lợi đối với “đào hoa nhân duyên”, ngăn chặn sát khí – vốn là khí xấu làm cho tình cảm đôi lứa trở nên nhạt nhòa, bất hòa hoặc thất vọng về nhau. Cụ thể như sau:

– Đầu giường ngủ ngay phía sau bàn thờ: Những người còn độc thân thì khó lập gia đình, vợ chồng dễ tranh cãi nhau, thậm chí đánh lộn nhau.

– Bất kể là đã lập gia đình hay chưa thì đều có khả năng xảy ra tình trạng lạnh nhạt về mặt tình cảm luyến ái, thậm chí rời bỏ gia đình đi tu.

– Giường ngủ nằm bên phải hoặc bên trái ở phía sau bàn thờ: Hai vợ chồng dễ xảy ra tranh cãi, đôi co thậm chí đánh lộn nhau.

– Chân giường quay về hướng ngay phía sau bàn thờ: Giữa hai vợ chồng dễ to tiếng, thậm chí đánh lộn nhau. Một trong hai vợ chồng hoặc cả hai rất có thể gặp phải tai nạn khi ra khỏi nhà, nhất là xuất ngoại.

Dù cho thế nào đi chăng nữa thì tình cảm và tư tưởng của những người thường xuyên sống và sinh hoạt ở phía sau bàn thờ vẫn ít nhiều chịu ảnh hưởng về tâm linh, tín ngưỡng. Do vậy mà tốt nhất là không nên chọn không gian sát phía sau bàn thờ để làm phòng ngủ.

Cach tốt nhất để hóa giải sát khí do phòng ngủ nằm ngay phía sau bàn thờ tạo nên là lựa chọn chọn 1 vị trí khác thích hợp hơn để làm phòng ngủ hoặc chọn 1 vị trí thích hợp trong nhà để làm nơi thờ tự, cúng bái.

Ngoài ra bạn có thể biến không gian ấy thành 1 lối đi tương đối thoải mái hoặc thành 1 cái kho để chứa đồ đạc bằng cách sử dụng những biện pháp hóa giải khác như dùng ván gỗ hoặc bê tông ngăn phòng ngủ với bàn thờ.

Click xem thêm: Cara Riverview Quận 8