Home / Phong thủy nhà đất / Xây cầu thang theo phong thủy để không gây hại đến gia chủ

Xây cầu thang theo phong thủy để không gây hại đến gia chủ

Trong khoa học phong thủy, cầu thang được ví như xương sống của ngôi nhà và là nơi khí vận động mạnh, liên tục để đưa dòng khí lan tỏa đi các tầng trong nhà.

xay-cau-thang-theo-phong-thuy-ngoi-nha
Trong Phong thủy cầu thang được ví như xương sống của ngôi nhà.

Cầu thang không chỉ là không gian giao thông theo chiều đứng để tới được các tầng, các buồng trong nhà mà theo phong thủy, càu thang còn được ví như là xương sống của ngôi nhà và là nơi khí vận động mạnh, liên tục để đưa dòng khí lan tỏa đi các tầng trong nhà.

Không xây bậc lên xuống hở

Cầu thang không được xây hở các bậc mà phải luôn được xây hoàn chỉnh, bởi vì khi đó các nguồn vượng khí sẽ không bị phân tán, chạy theo dòng xuyên suốt lên các phòng tầng trên. Hơn thế nữa, cầu thang kín còn đảm bảo sự an toàn cho trẻ nhỏ trong nhà hơn cầu thang hở.

Không xây cầu thang cắt góc

Thiết kế tốt nhất cho mọi ngôi nhà chính là xây dựng cầu thang hình dáng cong, tuy nhiên vì tiết kiệm không gian hay không biết mà nhiều hộ gia đình đã xây cầu thàng cắt góc, điều này hoàn toàn không tốt cho gia chủ và các thành viên trong gia đình, cầu thang cắt góc sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp, cuộc sống, các mối quan hệ lớn.

một điều tệ hại hơn là khi cầu thang cắt góc nằm đối diện với cửa ra vào chính, bạn cần đặt một chậu cây cảnh nơi cắt góc cầu thang để hạn chế góc cạnh và tạo đường cong cho cầu thang để khắc phục nhược điểm này.

Không xây cầu thành hình xoắn ốc

Cầu thang cong theo kiểu mềm mại được cho là tốt nhất vì khi đó nguồn khí tốt trong nhà sẽ được lưu chuyển đều đặn lên các tầng trên.

Trong khi đó, cầu thang xoắn ốc, đặc biệt là khi được xây đối diện với cửa trước hoặc ở giữa nhà sẽ khiến cho gia chủ hao tán tài sản và gặp các vấn đề về sức khỏe.

Không đặt cầu thang ở giữa nhà

Cầu thang là nơi khí lực tụ lại và vận động. Vì vậy tránh đè lên trên cửa giường ngủ, hay bên dưới là bếp. Điều đại kỵ là để cầu thang ở giữa nhà vì như vậy sẽ gây nhiều tai họa cho chủ nhà. Người ta thường đặt cầu thang ở góc riêng.

Cầu thang được xem là nơi khí lực vận động và tụ lại, do đó mà cầu thang không được đè lên trên cửa giường ngủ, hay bên dưới là bếp. Người ta thường đặt cầu thang ở góc riêng, điều tối kỵ là để cầu thang ở giữa nhà vì như vậy sẽ gây nhiều tai họa cho chủ nhà.

Không đặt cầu thang từ phía sau nhà đi lên

Khí trong nhà đi từ ngoài vào và thoái ở phía sau nên tuyệt đối kiêng kỵ đặt cầu thang đi từ phía sau nhà đi lên.

Cầu thang không được đặt đi từ phía sau nhà lên các tầng trên, bởi vì đặt như vậy sẽ lần lượt bị suy khí, khi dương khí suy kiệt nặng, âm khí vượng sẽ dễ mắc các bệnh hoang tưởng và thần kinh, người ở trong nhà sức khỏe, tài lộc sẽ suy giảm.

Một số biện pháp tốt cho phong thủy cầu thang

  1. Đặt một chiếc đèn chùm phía trên cầu thang.
  2. Đặt một màn che hay chia cầu thang và cửa chính thành những khu vực khác nhau nếu chúng đối diện nhau.
  3. Cầu thang có thể làm bằng gỗ, kim loại hoặc bê tông là biểu tượng của ba yếu tố rắn chắc. Cầu thang gỗ thích hợp đặt hướng Nam, Đông và Đông Nam. Cầu thang kim loại tốt nhất nên đặt hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây và Tây Bắc.
  4. Đặt một cặp Kỳ Lân hai bên cầu thang để chống lại nguồn năng lượng xấu di chuyển lên trên và khuyến khích năng lượng tốt lên trên.