Lý do đầu tư căn hộ khu Đông đang là cơn sốt

Việc đầu tư vào thị trường khu Đông đang được nhiều nhà đầu tư săn đón trong năm 2022 bởi nơi đây sở hữu các lợi ích nổi bật mà các khu đô thị ở trung tâm hiếm khi nào sánh được.

Tiềm năng phát triển mạnh mẽ

Nhiều chuyên gia tiết lộ rằng vào năm 2022, thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh sẽ tăng trưởng mạnh, đặc biệt là khu Đông nhờ việc thành lập thành phố Thủ Đức. Nơi đây hứa hẹn sẽ trở thành một khu đô thị thông minh, một thành phố hiện đại với đà phát triển bật nhất phía Nam. Hơn nữa, tốc độ tăng giá đối với các căn hộ vào năm 2021 ở khu vực trung tâm thành phố chỉ ở mức 5%, trong khi ở khu Đông đã lên đến 8%.

Cơ sở hạ tầng đồng bộ và chất lượng

Quận 2 đang được mệnh danh là “hạt nhân” phát triển kinh tế, tài chính và văn hóa của thành phố với nhiều hầm và cầu được xây dựng qua sông Sài Gòn để tiết kiệm thời gian kết nối với các địa điểm khác trong thành phố như: hầm Thủ Thiêm, cầu Thủ Thêm, cầu Sài Gòn, cầu Phú Mỹ.

Quận 9 chiếm tỷ lệ cho thuê căn hộ sôi động (80 – 85% vào năm 2021) một phần cũng nhờ vào hệ thống cơ sở hạ tầng thuận lợi đó. Tuyến metro Suối Tiên – Bến Thành đang dần đi đến bước hoàn thiện cuối cùng chính là thế mạnh của vùng đất “điểm” này.

Thủ Đức được chính quyền ưu ái mở rộng và nâng cấp 5 tuyến đường trọng điểm (đường Nguyễn Duy Trinh, Đỗ Xuân Hợp, Lê Văn Việt, Lã Xuân Oai, và Lò Lu) tại quận 9 nhằm thu hẹp khoảng cách giao thương từ quận 9 đến Thủ Đức. Dự kiến những tuyến đường này sẽ sớm được hoàn thành trong 4 năm tới và đáp ứng đủ nhu cầu phát triển của thành phố tương lai.

Author: Sunviewtown

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *