Home / Phong thủy nhà đất / Những lưu ý trong phòng ngủ của bé mà bạn cần biết

Những lưu ý trong phòng ngủ của bé mà bạn cần biết

1. Tạo năng lượng cân bằng

Đối với trẻ em phòng ngủ là nơi quan trọng nhất cho sự phát triển của trẻ. Phòng ngủ của trẻ nhỏ luôn cần yên tĩnh và sạch sẽ, vì trẻ rất nhạy cảm với môi trường xung quanh. Hãy dọn dẹp và loại bỏ những vật dụng không còn phù hợp với độ tuổi của trẻ hoặc không cần sử dụng đến. Chọn màu sắc trung tính cho căn phòng, trần nhà nên sơn màu trắng.

Nếu có điều kiện, hãy sắp xếp cho bé trai căn phòng ở phía bắc hoặc phía đông, bé gái ở căn phòng phía nam hoặc phía tây là tốt nhất.

2. Chọn vị trí giường ngủ

Theo phong thủy thì nên kê giường sát tường, đối diện với phía cửa ra vào nhưng không nên đặt bé nằm trên cùng một đường thẳng, không nên đặt giường đối diện với phòng tắm. Để đảm bảo an toàn, chọn chiếc giường có thành giường và đầu giường vững chắc. Hạn chế sử dụng giường tầng vì chiếc giường phía trên sẽ gây áp lực tiêu cực lên năng lượng của chiếc giường phía dưới.

bai-tri-phong-ngu-cho-be
Cách bài trí phòng ngủ cho bé

3. Phong thủy cho bức tường trung tâm

Bức tường đối diện cửa ra vào là bức tường trung tâm của phòng ngủ . Trên đó nên treo các loại giải thưởng, thành tích, bằng cấp. Thông tin liên quan tới học hành, điểm số cao cũng là lựa chọn không tồi. Những ý tưởng sáng tạo nên thể hiện trên bức tường này.

4. Phong thủy cho bức tường bên trái

Khi bước vào phòng ngủ, phía bên trái được gọi là khu vực kiến thức, nên đặt bàn học và tủ sách ở đây. Nên treo những vật dụng có cấu tạo tinh thể như pha lê để tạo năng lượng tích cực để khuyến khích tư duy. Góc bên trái của phòng được xem là khu vực vượng khí.

Chọn lựa những thành tích, giải thưởng và hình ảnh thể hiện mục tiêu nghề nghiệp để treo ở khu vực này. Vật dụng ở góc này nên là màu tím hoặc màu vàng vì hai màu này đại diện cho sự thịnh vượng.

5. Phong thủy cho bức tường bên phải

Bức tường bên phải dành riêng cho sự hưởng thụ và thư giãn sau những giây phút mệt mỏi. Bạn có thể đặt máy nghe nhạc với các loại nhạc cụ tại đây hoặc treo tranh ảnh của bạn bè, người thân, bưu thiếp du lịch, bản đồ thế giới, địa cầu… cũng rất hữu ích và dễ dàng tham khảo.

Không nên đặt các thiết bị điện tử như tivi và máy tính trong phòng ngủ của trẻ, vì nó đem lại hiệu quả không tốt, cố gắng đảm bảo cho căn phòng gọn gàng và thoáng đãng vì khi đó sẽ giúp năng lượng trong phòng được lưu thông tốt hơn.

Theo vnexpress

=> Tham khảo thêm: Căn hộ Cara Riverview