Home / Tin tức thị trường Bất Động Sản / Trung tâm mua sắm Khu Đông Sài Gòn đang bùng nổ

Trung tâm mua sắm Khu Đông Sài Gòn đang bùng nổ

Trong 3 năm tới nguồn cung mặt bằng bán lẻ tại TP HCM có thể tăng gấp đôi, với sự tham gia của các dự án lớn khu Đông, ăn theo khu dân cư mới và Metro số một.

Theo khảo sát thực thế thì, tại các quận 2, 9, Thủ Đức, Bình Thạnh diện tích sàn mặt bằng bán lẻ của các khu đô thị và trung tâm mua sắm đang tăng nhanh, từ năm 2015 đến năm 2018 sẽ dự kiến đi vào hoạt động.

trung-tam-mua-sam-khu-dong-sai-gon-dang-bung-no

Trong quý I/2015, khi khai trương trung tâm Vincom Thủ Đức đã cung cấp gần 28.000 m2 sàn bán lẻ cho trục phía Đông. Không chỉ như vậy, tại quận 2, tập đoàn này cũng công bố đầu tư vào khối đế của dự án Masteri để phát triển 120.000 m2 sàn thương mại cho khu Vincom Mega Mall Thảo Điền.

Cũng nằm trong trục phát triển phía Đông, quận Bình Thạnh TP HCM, Vingroupdự án Vinhomes Central Park cũng được kiến tạo thành một thành phố tiện ích thu nhỏ trên diện tích lên đến 59.000m2 với nhiều khu mua sắm, ẩm thực, vui chơi giải trí.

Quận 2 đang là điểm hẹn lý tưởng của các cụm trung tâm mua sắm. Parkson có tổng diện tích mặt bằng thương mại lên đến 17.815 m2 tại khu phức hợp Cantavil An Phú. Pearl Plaza cũng sẽ đưa gần 21.000 m2 sàn bán lẻ ra thị trường trong vòng 12 tháng tới.

Gần đó, Thảo Điền Pearl cũng chuẩn bị công bố 20.400 m2 ngành dịch vụ này trong năm 2016. Cũng trong thời gian này khối đế thương mại của The Sun Avenue, Lexington Residence cũng sẽ đi vào hoạt động. hơn 37.000 m2 của khu căn hộ Estella Height (giai đoạn 2 của dự án Estella sẽ được mở bán ở khu vực phía Đông.

Đó là chưa kể đến hàng loạt đại gia có quỹ đất lớn ở khu Đông đều tính đến dành một phần dự án để bố trí các khu thương mại như: Keppel Land (quận 2), Đại Quang Minh (gần Thủ Thiêm), Thủ Đức House (quận 9 và Thủ Đức), Khang Điền, Nam Long, Gia Hòa (quận 9)….

Bà Dương Thùy Dung – Trưởng Bộ phận Nghiên cứu thị trường và Tư vấn phát triển của CBRE Việt Nam nhận xét, phía Đông TP HCM đang xuất hiện trung tâm bán lẻ mới với tốc độ nhanh và quy mô ngày càng lớn dần. Các khu bán lẻ này sẽ là đối trọng nặng ký với khu vực trung tâm thành phố và khu Nam Sài Gòn.

Đồng thời theo bà Dung, sự xuất hiện của các đại gia bán lẻ quốc tế: Thái Lan, Nhật cùng với sự bành trướng của Vingroup và các nhà bán lẻ nội địa ở khu vực phía Đông Sài Gòn đã làm cuộc đua giành thị phần này tăng nhiệt. Bà Dung cũng dự báo “Trong quý I/2015 giá mặt bằng bán lẻ đã nhích nhẹ, cho thấy tín hiệu thoát đáy và hứa hẹn một năm khởi sắc”.

Giám đốc Công ty địa ốc Đất Lành, Nguyễn Văn Đực cho biết: “Hạ tầng bùng nổ và sự xuất hiện của tuyến Metro số một đang tác động rất lớn đến trường bất động sản TP HCM nói chung và các khu thương mại mua sắm ở khu Đông Sài Gòn nói riêng”.

Theo nhận định của ông Đực thì sự bùng nổ các khu bán lẻ ở phía Đông là điều tất yếu. Bởi lẽ với phương tiện di chuyển nhanh, hiện đại không ô nhiễm khói bụi, không kẹt xe và an toàn của tuyến metro. Thì khu vực này sẽ kích thích khu thương mại ở đây phát triển mạnh mẽ đồng thời sẽ ngày càng hút dân về khu vực sinh sống nhiều hơn.

Theo vnexpress

=> Bước đệm tốt của thị trường bất động sản